NHỊP SỐNG YERSINERS

TRANG CHỦ Trang Sinh viên NHỊP SỐNG YERSINERS
NHỊP SỐNG YERSINERS
Ngày đăng 06/12/2018

Cuộc thi Rung chuông vàng đã chính thức khởi động

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tổ chức các hoạt động bổ trợ việc học tiếng anh cho sinh viên K15 năm học 2018 – 2019, một trong số đó là cuộc thi “Rung Chuông Vàng”.

1. Đối tượng dự thi:

- Toàn bộ sinh viên Khóa 15 đang học tập tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt

2. Thời gian, địa điểm

- Thời gian: 7h00 Thứ Tư, ngày 06 tháng 12 năm 2018

- Địa điểm: Sân trường Đại học Yersin Đà Lạt

3. Nội dung thi:

- Nội dung thi là các kiến thức chung về: Kinh tế, xã hội, văn hóa, lịch sử, địa lý, pháp luật và truyền thống của Trường Đại học Yersin Đà Lạt.

- Ngôn ngữ sử dụng cho câu hỏi và câu trả lời: Tiếng Anh.

4. Trang phục

- Nam, nữ sinh viên khóa 15: Áo sơ mi trắng; quần sậm màu.

5. Hình thức thi

- Các thí sinh sẽ ngồi trên sàn thi đấu theo các vị trí được đánh số từ 1 đến hết. Đây là số thứ tự trên danh sách thi và cũng là số báo danh của thí sinh.

- Chương trình sẽ đưa ra 20 câu hỏi về các kiến thức chung, các thí sinh được phát bảng, phấn, khăn lau.

- Thí sinh nào trả lời sai phải tự động rời khỏi sàn thi đấu. Những người còn lại sẽ tiếp tục trả lời các câu hỏi tiếp theo. Cứ như vậy cho đến khi chỉ còn lại duy nhất 1 thí sinh trên sàn thi đấu. Nếu số người còn lại hơn 1 người thì vẫn tiếp tục cùng thi cho đến câu 20.

- Phần trả lời câu hỏi: thí sinh ghi các câu trả lời lên bảng trong thời gian 15 giây sau khi người điều khiển chương trình đọc xong câu hỏi. Sau đó, thí sinh đồng loạt giơ câu trả lời lên cao và người điều khiển chương trình sẽ đọc đáp án câu hỏi. Những thí sinh nào trả lời sau thời gian 15 giây phải rời khỏi sàn thi đấu.

- Khi trên sàn thi đấu các thí sinh bị loại hết thì sẽ có phần cứu trợ từ phía quý thầy cô.

- Trong chương trình, thí sinh sẽ được hưởng quyền cứu trợ một lần duy nhất từ phía quý thầy cô. Đội cứu trợ sẽ tham gia 1 trò chơi vận động. Số sinh viên được quay trở lại sàn thi đấu phụ thuộc vào kết quả của của những người đại diện cho sinh viên trong trò chơi này.

- Khi chỉ còn lại 1 thí sinh duy nhất thì thí sinh đó sẽ có bảng cứu trợ. Khi gặp câu hỏi cần giúp thì các khán giả, thầy cô, thí sinh bị loại sẽ ném các máy bay giấy chứa các đáp án ra hiện trường. Thí sinh còn lại nhờ đó mà quyết định đáp án. Thí sinh chỉ được dùng quyền cứu trợ 1 lần duy nhất, vì vậy, thí sinh cần suy nghĩ kỹ lưỡng thời điểm mình muốn cứu trợ.

- Trong trường hợp đến câu số 19 mà trên sàn thi đấu còn nhiều hơn một thí sinh thì các thí sinh sẽ vẫn thi đấu tiếp cho đến khi chỉ còn một người trả lời đúng sẽ là người rung chuông vàng. Nếu các thí sinh dừng lại ở trước câu 20 thì sẽ có câu hỏi phụ để chọn ra người giành giải nhất, nhì, ba.

6. Giải thưởng

Giải thưởng cuộc thi chính là giải thưởng cá nhân, gồm:

- 01 giải Nhất: 01 Cúp, Giấy khen và 1.000.000đ

- 01 giải Nhì: 01 Cúp, Giấy khen và 700.000đ

- 01 giải Ba: 01 Cúp, Giấy khen và 500.000đ

 

Mai Huyền

Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn