Chương trình đào tạo

TRANG CHỦ Chương trình đào tạo

Đông phương học: Hàn Quốc học

Ngày đăng 14/01/2019 | Lượt xem: 221

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến ngành Hàn Quốc học như: Hàn Quốc học là gì? Tại sao chọn ngành Hàn Quốc học mà không phải là ngành nào khác? Triển vọng nghề nghiệp như thế nào? Điều kiện tuyển sinh ra sao? Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành này nhé.

 

 Tổng quan

 

Mã ngành:                       7310608

Thời gian đào tạo:         3 năm

Hình thức:                        Đào tạo Đại học hệ chính quy

 Hàn Quốc học là gì?

 

Hàn Quốc học là một chuyên ngành của ngành Đông phương học. Hiểu một cách khái quát, Đông phương học là ngành học về lịch sử, địa lý, kinh tế, chính trị, ngôn ngữ, văn hóa… các nước phương đông (cụ thể ở đây là Hàn Quốc).

Với những bạn có thiên hướng về ngành xã hội, muốn tìm tòi, khám phá và nghiên cứu những điều mới mẻ từ quốc gia Hàn Quốc thì Hàn Quốc học chính là một lựa chọn vô cùng phù hợp.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp những trí thức, hiểu biết đặc sắc về nền văn hóa lớn là Hàn Quốc,… Song song với việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng sẽ lĩnh hội những nền tảng căn bản thông qua những môn học thú vị như cơ sở văn hóa Việt Nam, xã hội học, lịch sử văn minh thế giới…

 

 Tại sao chọn Hàn quốc học?

 

Sau Cộng Đồng Kinh Tế ASEAN (AEC), Việt Nam đã ký kết Hiệp Định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Việc gia nhập các khu vực tự do thương mại tự do chung, không chỉ thúc đẩy phát triển kinh tế, mà còn mang lại nhiều cơ hội việc làm và trao đổi văn hóa giữa các nước. Đây cũng là một trong những yếu tố giúp Hàn Quốc học có thêm lợi thế và hấp dẫn giới trẻ.

Tại trường Đại học Yersin Đà Lạt bên cạnh những kiến thức chuyên môn còn cung cấp những kỹ năng mềm, sinh viên có thể sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, tiếng Hàn trong quan hệ quốc tế, giao thiếp xã hội công tác chuyên môn, những kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp ứng xử, trong môi trường làm việc đa dạng. Đó là những điều cần thiết để trang bị cho sinh viên, phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên đối với ngành Hàn Quốc học.

Tiếng Anh: Được giảng dạy theo khung năng lực ngoại ngữ của Châu Âu; sinh viên tốt nghiệp đạt tối thiểu trình độ B1 châu Âu; đảm bảo có thể làm việc trong môi trường quốc tế.

Tiếng Nhật: Sinh viên học ngành Đông phương học: Hàn Quốc học có thể đăng ký học thêm tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí.

 

  Triển vọng nghề nghiệp

 

Sinh viên ngành Hàn Quốc học sau khi tốt nghiệp thật sự có rất nhiều lựa chọn, với những vị trí công tác đa dạng.

  • Làm việc trong các tổ chức nhà nước của Việt Nam như: Các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện nước ngoài, các viện nghiên cứu khoa học xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh - truyền hình trung ương lẫn địa phương.

  • Ngoài ra, cử nhân ngành Đông phương học: Hàn quốc học còn có thể chọn lựa công tác tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán các quốc gia, các tổ chức quốc tế.

  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, cơ quan ngoại giao, các doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc đang hợp tác song phương với Hàn.

  • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn.

  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.

  • Giảng dạy tiếng Hàn tại các trường Đại học, Cao đẳng…

 

  Điều kiện tuyển sinh

 

Trường Đại học Yersin Đà Lạt tuyển sinh theo 3 phương thức:

Phương thức 1

Học bạ THPT theo Tổ hợp môn:

Tốt nghiệp THPT và có tổng điểm ba môn theo khối xét tuyển hoặc tổ hợp môn xét tuyển của năm học lớp 12 đạt 18 điểm trở lên.

KHỐI XÉT TUYỂN

A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh)

C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý)

D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh)

D15 (Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh)

Phương thức 2

Học bạ THPT theo Điểm trung bình:

Tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 trở lên.

Phương thức 3

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

 

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông:

Hotline: 1900 633 970 – 0911 66 20 22

Website: http://www.yersin.edu.vn

Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity

Landingpage: https://tuyensinh2019.yersin.edu.vn/

Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt

 

                                 

 

Trường Đại học Yersin Đà Lạt

Tư Vấn Trực Tuyến 1900 633970 tuyensinh@yersin.edu.vn